CÁC BỆNH PHỔ BIẾN Ở LAN HỒ ĐIỆP

Các loại cây trồng đều gặp phải những trường hợp bị sâu bệnh tấn công và Lan Hồ Điệp cũng vậy. Cần biết và nắm rõ những phương pháp phòng trừ để hạn chế tối đa những tác hại của sâu bệnh đến năng suất và chất lượng cây trồng.

 • Phục Hồi Lan Hồ Điệp Bị Héo Lá- Vàng Lá( P2)

  18-09-2020 // 509 lượt xem

  Có nhiều nguyên nhân làm lan hồ điệp của bạn bị héo lá, vàng lá. Ở phần trướt mình đã trình bày do người bán hàng online đã chủ đọng ngắt nước để tiện khi vận chuyển và tránh gây bệnh cho lan. Còn 1 nguyên nhân nữa làm lan hồ điệp của bạn bị vàng lá, héo lá, đặc biệt ở lá gốc là do thiếu KaLi.

  Chi tiết →

 • NHẬN BIẾT SÂU BỆNH PHÒNG NGỪA CHO LAN

  14-05-2016 // 9,991 lượt xem

  Khi trồng phong lan, không ít thì nhiều bạn sẽ gặp phải các trường hợp phong lan đang bị sâu bệnh. Trong trường hợp nhẹ thì cây phong lan của bạn sẽ bị còi cọc, tuột lá, èo uột, trở nên xấu xí… nặng thì có thể dẫn đến chết cây, thậm chí làm lây bệnh cho cả vườn lan nếu bạn chậm trễ trong việc phòng và điều trị vườn phong lan đang bị sâu bệnh. Để làm được việc này, bạn cần biết cách nhận biết có phải hoa lan đang bị sâu bệnh hay không.

  Chi tiết →

 • PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LAN HỒ ĐIỆP P.3

  14-05-2016 // 2,460 lượt xem

  Sâu hại thường gặp ở lan Hồ điệp

  Chi tiết →

 • PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LAN HỒ ĐIỆP P.2

  14-05-2016 // 3,460 lượt xem

  Các bệnh do vi khuẩn lan Hồ điệp thường có 2 loại là bệnh thối mềm ở lan Hồ điệp và bệnh đốm nâu ở lan Hồ điệp (hay còn gọi là bệnh đốm lá ở lan Hồ điệp). Bệnh thối mềm ở lan Hồ điệp thường xảy ra vào mùa Đông, Bệnh đốm nâu ở lan Hổ điệp lại thường gặp vào mùa Xuân và mùa Thu.

  Chi tiết →

 • PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LAN HỒ ĐIỆP P.1

  14-05-2016 // 7,112 lượt xem

  Cách trồng lan Hồ điệp (Phalaenopsis). Những loại cây khác nhau đều có sâu bệnh hại khác nhau. Lan Hồ Điệp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện môi trường rất dễ bị nấm mốc, sâu bệnh phát triển và tấn công vì thế cần có những biện phát phòng tránh kịp thời để hạn chế tác hại gây ra.

  Chi tiết →