A

Nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về một số cách trồng Lan Hồ Điệp trong nhà và ngoài trời, những mẹo trồng trọt hữu ích cho khu vườn hoa Lan của bạn.

 • TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP BẰNG DỚN TRẮNG

  14-06-2016 // 5,510 lượt xem

  Dớn trắng (dớn mềm) là gì? Dớn trắng (dớn mềm) là tên gọi Việt nam của một loại chất trồng có nguồn gốc là một loài rêu, sống trên mặt các đầm lầy, có tên thương mại là "Sphagnum moss". Dớn trắng thuộc họ Sphagnaceae, giống sphagnum, sinh sống chủ yếu ở các khu vực ẩm ướt, chủ yếu lá đầm lầy. Dớn trắng phân bố chủ yếu ở các vùng có khí hậu khoảng 150oC và ẩm độ cao, pH đất thấp. Một số nước chuyên sản xuất dớn như New Zaeland, Chile, Trung Quốc.

  Chi tiết →

 • CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP VÀ CÁC THIẾT BỊ TRỒNG

  14-05-2016 // 3,805 lượt xem

  Các thiết bị dùng để chăm sóc hoa lan Hồ điệp là nhà kính, nhà lưới, giàn che cho vườn lan… Dựa vào sự khác nhau của chất liệu lợp nhà lưới có thể chia thành các loại sau: nhà lợp kính, nhà lợp tấm PVC, ni lông…

  Chi tiết →

 • CÁCH TRÔNG LAN HỒ ĐIỆP TRONG CHẬU

  12-05-2016 // 4,464 lượt xem

  Vào thời điểm hiện tại thì Lan hồ điệp là loại hoa được ưa chuộng nhất vì sự sang trọng, đẹp đẽ và là giống có hoa lâu tàn nhất. Lan hồ điệp ( có tên khoa học Phalaenopsis) thực ra Lan Hồ Điệp rất dễ trồng trong nhà. Nếu bạn làm theo một vài yêu cầu cơ bản bên dưới. Bạn sẽ có một chậu lan sang trọng và quý phái để tô điểm cho nơi bạn đang sống.

  Chi tiết →

 • CHĂM SÓC CHẬU LAN HỒ ĐIỆP TẠI NHÀ

  12-05-2016 // 4,896 lượt xem

  Lan Hồ Điệp là loài Lan của vùng nhiệt đới, ưa khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Đối với người phương Tây, người ta cho rằng Lan Hồ Điệp là loài thông dụng, dễ trồng và chăm sóc đối với những người mới bắt đầu, suy nghĩ ấy đã đặt ra câu hỏi tại sao vùng sinh trưởng của Lan Hồ Điệp là vùng khí hậu của nước ta mà lại không trồng được hoặc gặp khó khăn khi trồng Hồ Điệp?

  Chi tiết →

 • KỸ THUẬT TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP

  11-05-2016 // 3,882 lượt xem

  Hiện nay phong trào trồng lan đang phát triển mạnh vì đây là một nghề đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, cây lan hồ điệp rất khó tính, đòi hỏi một số yêu cầu sinh thái khắt khe, người trồng phải hiểu biết và kỹ thuật cao mới có thể thành công được.

  Chi tiết →

 • TRỒNG LẠI LAN HỒ ĐIỆP KHI HOA TÀN

  09-05-2016 // 39,314 lượt xem

  Những chậu Lan Hồ Điệp hoa đã tàn còn trơ cành xấu xí, bạn không nỡ vứt bỏ chúng....Cùng ORCHIDS WORLD đem trồng lại chúng và tạo một khoảng vườn riêng biết đâu chúng sẽ lại ra hoa...

  Chi tiết →

 • TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP TẠI GIA

  07-05-2016 // 5,337 lượt xem

  Bài viết sẽ tóm tắt cho bạn những việc cần chuẩn bị trước và sau khi trồng Lan Hồ Điệp tại nhà.

  Chi tiết →