A

Nắm vững những kiến thức và kỹ thuật trong trồng trọt hoa Lan Hồ Điệp góp phần để bạn trồng thành công những chậu hoa Lan cho riêng mình và xây dụng một mô hình kinh doanh mới.

 • Dưỡng Lại Lan Hồ Điệp Sau Khi Chơi Tết

  18-09-2020 // 455 lượt xem

  Sau khi chơi tết, lan hồ tiếp tốn rất nhiều sức do tập trung ra hoa, khiến lá bị nhăn ủ rũ, cây xuống sức. Ta nên phục hồi cây, cho lan hồ điệp khỏe lại.

  Chi tiết →

 • Phục Hồi Lan Hồ Điệp Bị Nhăn Thân Héo Lá

  18-09-2020 // 419 lượt xem

  Khi bạn mua lan về, đặc biệt là khi mua online, cây lan thường bị khô, héo lá ủ rủ, teo tóp. Là vì người ta đã ngắt nước để cây được vận chuyển dễ dàng. Trường hợp này có thể phục hồi cây lại được. Cây có thể khỏe lại được. Chỉ sợ những trường hợp ta mua lan theo kg, nhiều người bán sẽ vì lý do lợi nhuận có thể cho thêm nước vào để tăng trọng lượng cho kiện hàng. Lúc này rất dễ hư các mắt ngủ, cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào gây thối lá, thối nhũn.

  Chi tiết →

 • KÍCH THÍCH LAN HỒ ĐIỆP RA HOA

  19-05-2016 // 13,086 lượt xem

  Từ lâu Lan Hồ Điệp đã làm say đắm biết bao người yêu hoa bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái không kém phần kiêu sa, quyến rũ. Bởi thế để làm cho Lan Hồ Điệp ra hoa là điều mà ta quan tâm nhất. Lan Hồ Điệp nở phải đẹp, hoa to, vòi dài, lâu tàn, màu sắc đậm đà thì chúng ta đã thành công.

  Chi tiết →

 • CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP SAU TẾT

  18-05-2016 // 7,648 lượt xem

  Sau Tết thì đa phần hoa trên các nhánh Lan Hồ Điệp đều đã bị mù ( hay héo). Nên chúng ta cần đặc biệt chăm sóc để cây tiếp tục ra hoa vì Lan Hồ Điệp có sức sống rất là cao.

  Chi tiết →

 • 8 BƯỚC ĐỂ LAN HỒ ĐIỆP NỞ

  17-05-2016 // 2,827 lượt xem

  8 BƯỚC ĐỂ LAN HỒ ĐIỆP NỞ

  Chi tiết →

 • ĐỂ VƯỜN LAN HỒ ĐIỆP NỞ HOA VÀO TẾT NGUYÊN ĐÁN

  14-05-2016 // 5,190 lượt xem

  Theo GS.TS Nguyễn Quang Thạch và các cộng sự thì hoa lan Hồ điệp ra hoa tự nhiên vào tháng 3 đến tháng 5, do vậy các giống hoa lan Hồ điệp đều không nở vào dịp Tết. Vì thế cần điều khiển cây ra hoa lan Hồ điệp mới có thể có hoa nở và bán vào dịp Tết thì mới đem lại hiệu quả kinh tế. Biện pháp cụ thể như sau:

  Chi tiết →

 • CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP VÀ CÁC THIẾT BỊ TRỒNG

  14-05-2016 // 3,805 lượt xem

  Các thiết bị dùng để chăm sóc hoa lan Hồ điệp là nhà kính, nhà lưới, giàn che cho vườn lan… Dựa vào sự khác nhau của chất liệu lợp nhà lưới có thể chia thành các loại sau: nhà lợp kính, nhà lợp tấm PVC, ni lông…

  Chi tiết →