CÂU CHUYỆN CỦA TÔI VỀ LAN HỒ ĐIỆP

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Đức Trọng- Lâm Đồng, tuổi thơ gắn liền với những vườn rau và hoa các loại, tuy nhiên ấn tượng với tôi nhất là những vườn hoa lan.Trong các loài lan, tôi thích nhất là Lan Hồ Điệp. Với tôi, chỉ cần được ngắm lan, chăm sóc lan mỗi ngày là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng.

Giới thiệu

Ngày đó, tôi còn là một cậu bé học THCS, những người đồng bào dân tộc bắt đầu mang những nhánh lan rừng mà họ lấy được sau những chuyến trèo đèo lội suối bán ở chợ huyện, dần dần hình thành nên một khu chợ nhỏ chuyên bán lan ở trung tâm huyện . Từ lan rừng cho đến các giống lan ngoại, loại nào cũng có. Kỷ niệm của tôi là mỗi buổi tan học về tôi thường cà kê nơi họ bán lan để xem họ bán lan. Chú bé mới lớn như bị cuốn vào thế giới của các loại lan nhiều màu sắc để rồi hằng ngày tôi cứ lân la xem thử có giống lan gì mới, để học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc từ lan những người đi trước, dần dần tôi tích cóp cho mình một bộ sưu tập lan.

Mỗi ngày tôi dành ra hàng giờ chỉ để ngắm và chăm sóc chúng. Mỗi khi phát hiện ra cây lan mà mình trồng ra thêm một rễ, đẻ thêm một chồi hay tách kẽ lá đẻ nhú vòi hoa tôi cảm trong lòng khoan khoái, một niềm vui lạ thường rất khó tả để rồi mỗi ngày lại dành hàng giờ chỉ để xem chúng lớn hơn được bao nhiêu. Ngày qua ngày, những giống lan tôi trồng bắt đầu cho hoa, từ những giống cho hoa có mùi thơm như Giáng Hương ( Hồng Dâu, Đuôi Chồn, Quế…) đến các loài ra hoa theo mùa. Các loài ra hoa mùa xuân như Long Tu, Kim Điệp, Ngọc Điểm, Đuôi Chồn…. những giống ra hoa mua hè như Cẩm Báo, Huyết Nhung, Hoàng Yến, Hoàng Thảo đến các giống lan ngoại nhập chẳng cần mùa như Dendro, Vanda, Lan Hồ Điệp…những giống này chỉ cần cây khoẻ là ra hoa.

Dành thời gian dài cho lan nên tôi hiểu được vẻ đẹp cũng như cách trồng và chăm sóc với từng loài…Trong những giống lan tôi thích nhất là Lan Hồ Điệp, ấn tượng từ cái tên mà mỗi lần đọc lên tôi lại có cái cảm giác gì đó mơ mộng, mỏng manh, cao sang, thánh thiện một cách khó tả. Đôi cánh hoa như đôi cánh bướm đang giang mình khoe sắc để đến tận bây giờ mỗi khi ngắm nhìn những cánh Lan Hồ Điệp tôi như đắm mình vào trong đó. Có lẽ chính vì vẻ đẹp của này mà người đời đã đặt cho nó cái tên đầy kiêu hãnh ” Lan Hồ Điệp” và tôn sùng là “nữ hoàng của các loài hoa lan”.

Nung náu với mong muốn được ngắm Lan Hồ Điệp mỗi ngày cho thảo đam mê, chia sẻ với mọi người những cành Lan Hồ Điệp đẹp nhất, đó là lý do shop Lan Hồ Điệp ORCHIDS WORLD ra đời. Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cành Lan Hồ Điệp đẹp nhất, chia sẻ với bạn những kinh nghiệm bổ ích nhất về Lan Hồ Điệp. Đó là tâm huyết của chúng tôi !