2 Bước Phục Hồi Lan Hồ Điệp Bị Nhăn Thân Héo Lá

Khi bạn mua lan về, đặc biệt là khi mua online, cây lan thường bị khô, héo lá ủ rủ, teo tóp. Là vì người ta đã ngắt nước để cây được vận chuyển dễ dàng. Trường hợp này có thể phục hồi cây lại được. Cây có thể khỏe lại được. Chỉ sợ những trường hợp ta mua lan theo kg, nhiều người bán sẽ vì lý do lợi nhuận có thể cho thêm nước vào để tăng trọng lượng cho kiện hàng. Lúc này rất dễ hư các mắt ngủ, cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào gây thối lá, thối nhũn.

KÍCH THÍCH LAN HỒ ĐIỆP RA HOA

Từ lâu Lan Hồ Điệp đã làm say đắm biết bao người yêu hoa bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái không kém phần kiêu sa, quyến rũ.
Bởi thế để làm cho Lan Hồ Điệp ra hoa là điều mà ta quan tâm nhất. Lan Hồ Điệp nở phải đẹp, hoa to, vòi dài, lâu tàn, màu sắc đậm đà thì chúng ta đã thành công.

ĐỂ VƯỜN LAN HỒ ĐIỆP NỞ HOA VÀO TẾT NGUYÊN ĐÁN

Theo GS.TS Nguyễn Quang Thạch và các cộng sự thì hoa lan Hồ điệp ra hoa tự nhiên vào tháng 3 đến tháng 5, do vậy các giống hoa lan Hồ điệp đều không nở vào dịp Tết. Vì thế cần điều khiển cây ra hoa lan Hồ điệp mới có thể có hoa nở và bán vào dịp Tết thì mới đem lại hiệu quả kinh tế. Biện pháp cụ thể như sau:

CÁCH CHĂM SÓC CHẬU LAN HỒ ĐIỆP TẠI NHÀ

Lan Hồ Điệp là loài Lan của vùng nhiệt đới, ưa khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Đối với người phương Tây, người ta cho rằng Lan Hồ Điệp là loài thông dụng, dễ trồng và chăm sóc đối với những người mới bắt đầu, suy nghĩ ấy đã đặt ra câu hỏi tại sao vùng sinh trưởng của Lan Hồ Điệp là vùng khí hậu của nước ta mà lại không trồng được hoặc gặp khó khăn khi trồng Hồ Điệp?