Tưới nước gạo cho lan hồ điệp

Phục Hồi Lan Hồ Điệp Bị Héo Lá- Vàng Lá( P2)

Có nhiều nguyên nhân làm lan hồ điệp của bạn bị héo lá, vàng lá. Ở phần trướt mình đã trình bày do người bán hàng online đã chủ đọng ngắt nước để tiện khi vận chuyển và tránh gây bệnh cho lan. Còn 1 nguyên nhân nữa làm lan hồ điệp của bạn bị vàng lá, héo lá, đặc biệt ở lá gốc là do thiếu KaLi.

NHẬN BIẾT SÂU BỆNH PHÒNG NGỪA CHO LAN

Khi trồng phong lan, không ít thì nhiều bạn sẽ gặp phải các trường hợp phong lan đang bị sâu bệnh. Trong trường hợp nhẹ thì cây phong lan của bạn sẽ bị còi cọc, tuột lá, èo uột, trở nên xấu xí… nặng thì có thể dẫn đến chết cây, thậm chí làm lây bệnh cho cả vườn lan nếu bạn chậm trễ trong việc phòng và điều trị vườn phong lan đang bị sâu bệnh. Để làm được việc này, bạn cần biết cách nhận biết có phải hoa lan đang bị sâu bệnh hay không.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LAN HỒ ĐIỆP P.2

Các bệnh do vi khuẩn lan Hồ điệp thường có 2 loại là bệnh thối mềm ở lan Hồ điệp và bệnh đốm nâu ở lan Hồ điệp (hay còn gọi là bệnh đốm lá ở lan Hồ điệp). Bệnh thối mềm ở lan Hồ điệp thường xảy ra vào mùa Đông, Bệnh đốm nâu ở lan Hổ điệp lại thường gặp vào mùa Xuân và mùa Thu.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LAN HỒ ĐIỆP P.1

Cách trồng lan Hồ điệp (Phalaenopsis). Những loại cây khác nhau đều có sâu bệnh hại khác nhau. Lan Hồ Điệp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện môi trường rất dễ bị nấm mốc, sâu bệnh phát triển và tấn công vì thế cần có những biện phát phòng tránh kịp thời để hạn chế tác hại gây ra.