CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP DỄ THỰC HIỆN MÀ HIỆU QUẢ

Ngày nay, người chơi cây cảnh rất ưa thích và trồng rộng rãi loài hoa mang tên Lan Hồ Điệp. Nó được coi là biểu tượng của vẻ đẹp cao sang, quý phái nhưng vẫn có nét nhẹ nhàng và yêu kiều. Tuy nhiên, để có được một chậu lan đẹp thì bạn phải biết cách trồng và chăm sóc chúng. Chính vì thế, ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng Lan Hồ Điệp để cây nhanh ra hoa và phát triển tốt nhất nhé.

CHIA SẺ CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP SAU TẾT TỪ NHÀ TRỒNG LAN CHUYÊN NGHIỆP

Sau khi hết Tết Nguyên Đán, bạn vẫn muốn giữ cho chậu Lan Hồ Điệp của mình khỏe mạnh, tiếp tục ra hoa. Nhưng bạn không biết làm cách nào để chăm sóc những cây Lan Hồ Điệp của mình tiếp tục phát triển và cho ra những đợt hoa mới. Vậy thì cùng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn, dưới đây là bài chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng lan hồ điệp sau Tết đến từ một nhà trồng lan lâu năm là tôi đây.

TOP CÁC CÁCH ĐỂ LAN HỒ ĐIỆP RA HOA ĐÚNG TẾT ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Những năm trở lại đây, thú chơi Lan Hồ Điệp trong dịp Tết Nguyên Đán càng trở nên rầm rộ. Nhưng làm thế nào để có được chậu lan ra hoa vào đúng dịp Tết thì bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua cách để Lan Hồ Điệp ra hoa đúng Tết. Mời các bạn cùng theo dõi.

TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP BẰNG DỚN TRẮNG

Dớn trắng (dớn mềm) là gì?

Dớn trắng (dớn mềm) là tên gọi Việt nam của một loại chất trồng có nguồn gốc là một loài rêu, sống trên mặt các đầm lầy, có tên thương mại là “Sphagnum moss”. Dớn trắng thuộc họ Sphagnaceae, giống sphagnum, sinh sống chủ yếu ở các khu vực ẩm ướt, chủ yếu lá đầm lầy. Dớn trắng phân bố chủ yếu ở các vùng có khí hậu khoảng 150oC và ẩm độ cao, pH đất thấp. Một số nước chuyên sản xuất dớn như New Zaeland, Chile, Trung Quốc.

CÁCH TRÔNG LAN HỒ ĐIỆP TRONG CHẬU

Vào thời điểm hiện tại thì Lan hồ điệp là loại hoa được ưa chuộng nhất vì sự sang trọng, đẹp đẽ và là giống có hoa lâu tàn nhất. Lan hồ điệp ( có tên khoa học Phalaenopsis) thực ra Lan Hồ Điệp rất dễ trồng trong nhà. Nếu bạn làm theo một vài yêu cầu cơ bản bên dưới.

Bạn sẽ có một chậu lan sang trọng và quý phái để tô điểm cho nơi bạn đang sống.

CHĂM SÓC CHẬU LAN HỒ ĐIỆP TẠI NHÀ

Lan Hồ Điệp là loài Lan của vùng nhiệt đới, ưa khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Đối với người phương Tây, người ta cho rằng Lan Hồ Điệp là loài thông dụng, dễ trồng và chăm sóc đối với những người mới bắt đầu, suy nghĩ ấy đã đặt ra câu hỏi tại sao vùng sinh trưởng của Lan Hồ Điệp là vùng khí hậu của nước ta mà lại không trồng được hoặc gặp khó khăn khi trồng Hồ Điệp?