CÁCH TÁCH CHIẾT LAN HỒ ĐIỆP

Việc sinh con, nhảy nhánh là điều bình thường đối với một cây Lan Hồ Điệp khỏe mạnh và lúc đó bạn chỉ cần tách cây con ra và đem đi trồng để có thêm cây mới. Nhưng nếu cây của bạn không nhảy con thì làm như thế nào để chúng nhảy con??

 • TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP CON BẰNG ĐẤT SÉT NUNG

  17-05-2016 // 7,902 lượt xem

  Một số cây Lan Hồ Điệp sau khi hoa của chúng đã tàn nhưng những cuống hoa vẫn còn có thể ra thêm một cuống hoa mới hoặc thậm chí nhảy ra một cây con. Từ đây chúng ta có thể tách cây con này và đem trồng như một cây mới vừa đơn giản và hiệu quả.

  Chi tiết →

 • CÁC LOẠI CHẤT TRỒNG DÀNH CHO LAN

  13-05-2016 // 63,215 lượt xem

  Giá thể trồng lan là môi trường sống của lan, tùy thuộc vào từng loại lan, điều kiện trồng trọt để chọn giá thể trồng lan phù hợp. Trong trồng lan công nghiệp hay qui mô hộ gia đình có thể sử dụng các loại giá thể sau:

  Chi tiết →

 • THAY CHẬU CHO LAN HỒ ĐIỆP

  12-05-2016 // 19,235 lượt xem

  Ở một số bài trước chúng tôi có nói về cách thay chậu và trồng Lan Hồ Điệp nhưng đó là chậu Lan bạn mua về chưng xong và hoa của chúng đã tàn, cách trồng lại và thay chậu sẽ khác. Hôm nay ORCHIDS WORLD xin viết lại một bài về việc thay một chậu Lan Hồ Điệp đang phát triển là như thế nào.

  Chi tiết →

 • MỘT SỐ CÁCH NHÂN GIỐNG LAN HỒ ĐIỆP

  11-05-2016 // 29,969 lượt xem

  Lan Hồ Điệp là loại đơn thân không như những loài Lan đa thân việc tách con, nhân giống tương đói dễ. Để nhân giống Lan Hồ Điệp hiện tại chúng ta có những cách như: Nuôi cấy mô, gieo hạt, tác động cơ học , sử dụng kích thích tố để cây tạo ra cây con và phương pháp tạo cây con trên cành hoa cũ. Trong bài này tôi xin hướng dẫn 3 cách là: tác động cơ học, sử dụng kích thích tố để cây tạo ra cây con và phương pháp tạo cây con trên trục phát hoa cũ. Còn phương pháp nuôi cấy mô và gieo hạt sẽ có bài viết hướng dẫn sau này.

  Chi tiết →