CÁC LOẠI PHÂN BÓN LAN HỒ ĐIỆP

BÓN PHÂN CHO LAN HỒ ĐIỆP TRỒNG Ở NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Một số nhà trồng lan lại khuyên nên bón phân với chu kỳ ngắn hơn (1 tuần/1 lần) và hàm lượng giảm đi một nửa. Theo chúng tôi, tưới loãng trong nhiều lần sự hấp thụ của rễ sẽ tốt hơn và nhiều hơn vì bản thân cây Hồ điệp không dự trữ được chất dinh dưỡng và hao phí do nước phân chảy đi.

Ngoài việc dùng phân vô cơ, ta có thể sử dụng thêm các loại phân hữu cơ hỗn hợp với nồng độ loãng có pha thêm thuốc ngừa nấm, tưới xen kẽ với loại phân vô cơ.

**Trên thị trường có rất nhiều loại phân vô cơ được bày bán từ những nhãn hiệu trong và ngoài nước với mức giá đa dạng. Một loại phân bón nổi tiếng và được sử dụng là nhãn hiệu Grow more với đầy đủ các loại phân bón cho những giai đoạn phát triển khác nhau dành cho Lan và Lan Hồ Điệp.

Các loại phân bón

(Các loại phân bón cho lan)

 

–      Loại phân bón (màu vàng trên hình) 20-20-20 phù hợp cho tất cả giai đoạn, cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cây.

–      Loại phân màu xanh dương 6-30-30 dành cho Lan chuẩn bị ra hoa và đang ra hoa.

–      Loại phân màu xanh 30-10-10 dành cho cây Lan con cần nhu cầu Nitơ cao để sinh trưởng và phát triển.

–      Cuối cùng là loại phân không chứa Urê 20-10-20 là loại phần dành cho những cây Lan trồng trên giá thể thiếu nguồn đạm, với công thức không ure, chứa hàm lượng nitơ cao dạng cây dễ hấp thu sẽ giúp cây phát triển nhanh và tốt so với những loại phân đạm khác.


PHONGLANVIETNAM.COM

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

Hottline: 0902 857 234 – 0934 064 118

Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM

1 thoughts on “BÓN PHÂN CHO LAN HỒ ĐIỆP TRỒNG Ở NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Comments are closed.