CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP

CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP DỄ THỰC HIỆN MÀ HIỆU QUẢ

Lan Hồ Điệp là loài hoa lâu tàn và dễ nở hoa trong nhiều điều kiện khác nhau. Theo các nước Phương Tây, Lan Hồ Điệp được xem là món quà của tình yêu, là tượng trưng cho cuộc sống sung túc. Lan Hồ Điệp không quá rực rỡ, nồng nàn như những loài hoa khác nhưng dù trồng ở đâu khi nở hoa cũng thu hút ánh nhìn của nhiều người bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Còn theo Phương Đông, Lan Hồ Điệp mang đến sự may mắn, sung túc, thịnh vượng cho gia đình, là biểu tượng của sự giàu có

Do vậy, khi đặt một chậu lan trong nhà với ý nghĩa mong muốn đem lại sự giàu sang, phú quý, may mắn cho gia chủ. Nhưng làm thế nào để có được một chậu lan hồ điệp đẹp thì cực kì đơn giản. Chỉ cần bạn thực hiện đúng kỹ thuật trồng lan hồ điệp và cách chăm sóc chúng thì bạn sẽ có được cho mình một chậu lan như ý muốn.

(Cách trồng lan hồ điệp dễ thực hiện)

Hướng dẫn cách trồng lan hồ điệp

Thực chất loài hoa này có kỹ thuật trồng và chăm sóc không quá khó như nhiều người nghĩ. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện để trồng được 1 chậu lan hồ điệp.

  • Trước hết cần chọn chậu để trồng lan. Bạn có thể trồng nhiều cây vào 1 chậu hoặc mỗi cây là một chậu riêng. Chậu trồng lan có thể là chậu gỗ, chậu nhựa hoặc sứ, chậu cần có lỗ để thoát khí, thoát nước. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trồng lan lâu năm, theo mình bạn nên chọn chậu đất nung có nhiều lỗ để trồng lan, như vậy sẽ đảm bảo cho cây dễ dàng thoáng khí và không gây ngập úng cho cây.
  • Trồng lan hồ điệp khác với các loại hoa khác, bạn cần sử dụng giá thể để trồng chứ không trồng trên đất bình thường. Giá thể để trồng lan có thể là dớn, gỗ thông mục, xơ dừa, than,…
  • Sau khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ để trồng lan thì bạn bắt đầu tiến hành trồng. Cho một lớp giá thể vào đáy chậu, cao hơn mặt chậu khoảng 2 – 3cm. Sau đó đặt cây giống vào chậu, sao cho gốc cây ở giữa chậu. Sau đó cho thêm 1 lớp giá thể quanh gốc cây, sao cho ôm sát gốc cây.
  • Tiến hành tưới nước cho cây sau khi đã trồng xong.

(Để có được chậu lan đẹp, người trồng cần chú ý kỹ thuật trồng lan hồ điệp)

Chăm sóc lan sau khi trồng

Ánh sáng và nhiệt độ

Lan hồ điệp là loài hoa ưa sáng nhưng không chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, thoáng mát. Nếu cây được trồng trong nhà kính nên sử dụng lưới đen có độ che phủ chống tia UV 50 – 60%, để đảm bảo cây không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nhiệt độ trồng lan hồ điệp tối ưu là từ 18-28 độ.  Ban đêm nhiệt độ nên duy trì ở mức 13-18 độ C. Nếu nhiệt độ trong môi trường quá cao hoặc quá thấp, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Đảm bảo độ ẩm và tưới nước cho cây

Độ ẩm thích hợp để trồng lan hồ điệp là từ 50-80%. Nếu độ ẩm trong môi trường thấp, có thể dùng bình phun sương để tăng độ ẩm cho cây.

Lan hồ điệp cần tưới nước thường xuyên, nhưng không nên tưới quá nhiều. Nên tưới nước khi thấy giá thể khô ráo. Khi tưới nước, nên tưới đều xung quanh chậu. Nên tưới 4-5 ngày một lần, mỗi lần 70-80ml cho một gốc, không tưới trực tiếp lên cánh hoa.

Bón phân

Lan hồ điệp cần được bón phân định kỳ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Có thể sử dụng phân tan chậm hoặc phân bón lá để bón cho cây. Nên bón phân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cắt tỉa

Sau khi hoa tàn, nên cắt bỏ ngồng hoa để cây tập trung dinh dưỡng cho việc phát triển thân và lá. Ngoài ra, cũng cần cắt bỏ những lá vàng, lá héo để tránh lây lan sâu bệnh.


PHONGLANVIETNAM.COM

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

Hottline: 0902 857 234 – 0934 064 118

Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM

1 thoughts on “CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP DỄ THỰC HIỆN MÀ HIỆU QUẢ

Comments are closed.