CÁCH CẮM LAN HỒ ĐIỆP

CÁCH CẮM LAN HỒ ĐIỆP SAO CHO ĐẸP P.1

 

Tại Orchids World hoa Lan Hồ Điệp của chúng tôi đảm bảo chất lượng, nhập khẩu 100% từ Đài Loan, hoa nhập khẩu thường xuyên và được bảo quản trong điều kiện mát mẻ giúp hoa tươi lâu và mới nguyên khi đến tay khách hàng.

Ngoài việc lựa chọn chất lượng hoa lúc đầu thì việc bạn cắm hoa tương đối dễ dàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc vô chậu hoa và đặc biệt là vô chậu cho hoa Lan Hồ Điệp thì bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tay làm một chậu hoa Lan Hồ Điệp từ 1 cành cho đến 5, 10 cành hoa sao cho đẹp và hấp dẫn như mua ngoài tiệm.

Lưu ý:

·         Hoa Lan Hồ Điệp thường có những màu như: Trắng, Tím, Hồng, Tím sọc, Vàng chanh, Vàng xanh,…và các màu khác của Lan Hồ Điệp Đột Biến, Lan Hồ Điệp Tiểu.

·         Hoa Lan Hồ Điệp màu Trắng, Tím, Hồng (Trắng phớt tím) sẽ có hoa to hơn, nhiều hơn so với màu vàng, tím sọc,…

·         Hoa màu Vàng thường sẽ có 2 vòi hoa, nhiều nhánh trên 1 gốc.

·         Hoa Lan Hồ Điệp Đột Biến có nhiều màu sắc đặc biệt, đa dạng như Cam, Trắng đốm đen, màu Hồng, mắt mèo,…

·         Hoa Lan Hồ Điệp Tiểu có hoa nhỏ nhưng nhiều cành nhánh phụ.

 

 

Xem thêm:

Khi nào tưới nước cho Lan Hồ Điệp

Giữ Lan Hồ Điệp tươi lâu

Cách trồng Lan Hồ Điệp tại nhà

 

Ở bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vô chậu hoa Lan Hồ Điệp 1 cành.

  1. Chuẩn bị:

·         Tất nhiên là phải có Hoa Lan Hồ Điệp rồi, màu sắc bạn cứ thoải mái đến Shop lựa chọn hoặc có thể lấy cây bạn trồng ngoài vườn đang ra hoa đem vô chậu cũng được.

·         Chậu: bạn chọn chậu vừa với cây Lan của bạn hoặc rộng hơn một tý để dễ vô và trang trí sau này, thường khi bạn cắm 1 cành bạn nên chọn chậu có dáng thon cao sẽ đẹp hơn là chậu thấp.

·         Kềm cắt, băng keo, cọc sắt (ty) để cố định và giữ cho cành Lan đứng vững và tạo dáng.

·         Vật dụng, phụ kiện trang trí (nơ, cây xanh,…)

·         Giá thể trồng Lan đang dùng để thêm vào chậu hoa, mút xốp.

 

  1. Thực hiện:

Bạn cứ xem việc vô chậu cứ như bạn đang thay chậu cho hoa Lan Hồ Điệp của bạn vậy. Đầu tiên bạn lấy chậu hoa đã chọn cho mút xốp lót bên dưới và cho bầu Lan Hồ Điệp vào để ước lượng chiều cao cho tổng thể cân đối giữa chậu và cành hoa.

Khi đã chèn mút xốp xong, bạn cho bầu Lan vào chậu, thêm chất trồng vào và chèn cho thật chặt và cứng để cành Lan không ngã đỗ.

(Bên ngoài tiệm hoa chúng tôi vô chậu cho khách hàng thường chèn thêm rất nhiều mút xốp vào chậu để giữa cho cành hoa cố định cứng chắc để dễ tạo dáng cho cành hoa và lúc vận chuyển không bị ngã đổ, mất dáng)

Khi phần gốc đã xong bây giờ bạn lấy cọc sắt hay gòn gọi là Ty (có 2 loại là loại cứng và mềm, mềm để uốn tạo dáng cho cành hoa và loại cứng để giữ cố định cành). Bạn lấy Ty mềm cắm vào bầu gần vị trí cành hoa mọc ra và uốn theo cành hoa cho đến ngọn, dùng băng keo dán dính cọc ty vào cành hoa, bạn uốn tới đâu dán tới đó. Cuối cùng bạn lấy cọc ty cứng cắm ngay vị trí cọc trước và dán băng dính cố định cành hoa.

Việc cuối cùng là trang trí, phần này tùy vào sở thích cũng như phong cách cá nhân và mục đích của bạn mà bạn sẽ trang trí thêm cành khô, hoa hô, hoa tươi, cây tươi,…

Vậy là hoàng thành

 


PHONGLANVIETNAM.COM

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

Hottline: 0902 857 234 – 0934 064 118

Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM