CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP

CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP VÀO CHẬU

CÁCH TRỒNG LAN HỒ ĐIỆP VÀO CHẬU ĐỂ CÂY PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH

Vào thời điểm hiện tại thì Lan hồ điệp là loại hoa được ưa chuộng nhất vì sự sang trọng, đẹp đẽ  và là giống có hoa lâu tàn nhất. Lan hồ điệp ( có tên khoa học Phalaenopsis) thực ra Lan hồ điệp rất dễ trồng trong nhà. Nếu bạn làm theo một vài yêu cầu cơ bản bên dưới. Bạn sẽ có một chậu lan sang trọng và quý phái để tô điểm cho nơi bạn đang sống.

Lan Hồ Điệp Bao Lâu Tưới Nước 1 Lần ?

Bao lâu thì tưới nước sẽ phụ thuộc vào nơi bạn trồng chúng. Nếu bạn trồng trong chậu hoặc vỏ cây tưới nước mỗi tuần 1 lần là đủ. Nếu bạn trồng trong bầu nhựa dẻo thì tưới nước khi cảm thấy khô. Ánh sáng và nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến lượng nước bạn tưới. Mùa hè thì bạn tưới nước thường xuyên hơn , mùa đông bạn cần tưới nước ít hơn. Sau một vài lần tưới nước thì bạn sẽ biết lượng nước mà mình cần tưới hoặc thời gian cần tưới một lần nữa.

Một vài lưu ý khi tưới nước như sau

  • Thời gian tốt nhất để tưới là vào buổi sáng, bạn cần tưới bằng nước ấm. Không sử dụng nước muối hoặc nước cất để tưới.
  • Nếu bạn trồng lan trong chậu thì bạn cần khoét lỗ dưới đáy chậu để cây dễ dàng thoát nước.Tránh hư thối bộ rễ của cây.
  • Nếu nước đọng trên lá bạn nên dùng khăn giấy để thấm nước tránh bị thối.

Bao Lâu Tưới Lan Hồ Điệp 1 Lần?

(Bao Lâu Tưới Lan Hồ Điệp 1 Lần)

Nên Để Lan Hồ Điệp Ở Nơi Có Ánh Sáng Như Thế Nào?

Lan hồ điệp là loài ưa bóng râm nơi ánh sáng yếu.  Chúng phát triển tốt trong cửa sổ phía đông và có thể phát triển ở cửa sổ phía nam hoặc phía tây nếu được bảo vệ bởi một tấm màng mỏng. Lá của lan hồ điệp phải có màu xanh ô liu . Nếu lá có màu tối hơn nữa là lan hồ điệp không nhận đủ ánh sáng, có màu đỏ nhuốm máu là do lan nhận quá nhiều ánh sáng . Khi lan của bạn nở hoa thì bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà của bạn ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu lan của bạn không nở hoa bạn cần tăng lượng ánh sáng cho nó. Bạn có thể tăng ánh sáng cho cây bằng cách lắp cho đèn ánh sáng nhân tạo chiếu vào cây ít nhất 13 – 16 giờ hằng ngày.

Tiếp tục tưới nước và bón phân trong khi chờ đợi cho chu kỳ nở hoa bắt đầu!

Nhiệt Độ Thích Hợp Để Trồng Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp rất khó trồng ở nước ta. Do nước ta có nhiệt độ thường khá cao. Nhiệt độ vào ban đêm của lan hồ điệp là khoảng 16oC và nhiệt độ
trong ngày là 21 – 26o
C .Nhiệt độ gần với cửa sổ sẽ lạnh hoặc nóng hơn nhiệt độ trong nhà của bạn . Hãy nhớ rằng nhiệt độ dao động sẽ ảnh hưởng đến sự ra hoa của lan.

Cách Trồng Lan Hồ Điệp: Bón Phân Cho Lan Như Thế Nào?

Việc bón phân sẽ đều đặn hơn vào mùa hè và cây trong giai đoạn phát triển cũng như cây đang ra nụ để kích thích ra hoa. Bạn có thể sử dụng bất kì loại phân bón có NPKcân bằng nào ( nhìn vào những con số trên thùng, ví dụ :15 – 15 -15 , 20 – 20 -20,…) để bón cho lan của bạn. Nên bón mỗi tháng 1 lần. sử dụng nước sạch để tưới cho cây. Cây đang ra hoa thì bạn nên bón phân hàm lượng P(phốt pho) cao hơn N(Natri), K(Kali).

Độ Ẩm Phù Hợp Cho Lan

Cần tưới nước thường xuyên để tăng độ ẩm cho cây, độ ẩm thích hợp cho lan là khoảng 50 – 80%. Bạn có thể đặt cây trong chậu nơi có đá cuội hoặc sỏi và nước đê tăng độ ẩm cho cây. Nhưng đừng để rễ cây chạm vào nước trong chậu sẽ làmthối rễ của cây.

Cách trồng lan hồ điệp: tại sao cần cắt cành cho lan hồ điệp

(Cắt cành cho lan hồ điệp)

Tại Sao Cần Cắt Cành Cho Lan Hồ Điệp

Sau khoảng 2- 3 tháng thì Lan hồ điệp thường sẽ tàn, nên bạn cần phải loại bỏ cuống hoa bằng cách cắt nó đi , nhưng nếu cuống hoa vẫn còn màu xanh thì bạn chỉ cần cắt cuống hoa 1 đoạn từ  10 -12cm như vậy có thể giúp cây mau ra cành mới hơn sau 2 – 3 tuần.Tưới nước và bón phân trong khi chờ đợi cho chu kỳ nở bắt đầu một lần nữa! Thay chậu  1-3 năm /1 lần.

Như vậy, Orchids World đã hướng dẫn các bạn cách trồng lan hồ điệp vào chậu, đảm bảo 10 chậu khỏe cả 10 rồi nhé. Hãy luôn nhớ 6 bí quyết bên trên và chúc các bạn thành công!

 


PHONGLANVIETNAM.COM

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

Hottline: 0902 857 234 – 0934 064 118

Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM